โรงเรียนสืบนทีธรรมได้รับการตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์โควิด-19 เพื่อประเมินตนเองสำหรับสถานศึกษาเพื่อเปิดภาคเรียน จากคณะกรรมการจากศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย อ.วิไลลักษณ์ สุขุม และ อ.รัชฎาพร ชัยพรม เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2563 ผลการประเมินโรงเรียนสืบนทีธรรมผ่านการประเมินทุกข้อ และมีความพร้อมในการเปิดเรียนในวันที่ 1 กรกฏาคม 2563